Body Parts in Pure Tamizh ( Udal Uruppukkal உடல் உறுப்புக்கள்)
Eye - கண் , விழி (Kann, Vizhi)
Nose - மூக்கு , வாசனையறி (Mookku, Vaasanaiyari)
Lip - உதடு , இதழ் (Uthadu, Ithazh)
Lens - வில்லை , விழிவில்லை , கண்வில்லை , விழியாடி (Villai, Vizhivillai, KaNvillai, Vizhiyaadi)
Nasal - மூக்கொலி (Mookkoli)
Oesophagus - உணவுக் குழாய், உணவுக்குழல் , அன்னக்குழாய் (Unavu Kuzhaai, Unavukkuzhal, Annakkuzhaai)
Throat - மிடறு , தொண்டை , குரல்வளை , மூச்சுக்குழல் , கழுத்தூட்டி (MidaRu, Thondai, KuralvaLai, Moochukkuzhal, Kazhutthootti)
Lungs - நுரையீரல் , வெள்ளீரல் , சுவாசப்பை , சுவாசாசயம் (Nuraiyeeral, Velleeral, Suvaasappai, Suvaasaasayam)
Bronchus - கிளைமூச்சுக்குழாய் , மூச்சுக்கிளைக் குழல் (KiLaimoochukkuzhaai, MoochukkiLai Kuzhal)
Bronchioles - மூச்சு நுண்குழாய் , மூச்சுக்கிளைச் சிறுக்குடல் (Moochu Nunkuzhaai, MoochukkiLai Chirukkudal)
Stomach - இரைப்பை , வயிறு , அகடு , சார்பொருக்கம், தாங்குரம் , உணவுப்பை ( Iraippai, Vayiru, Agadu, Saarborukkam, Thaanguram, Unavuppai)
Pancreas - கணையம் , கணையநீர் ( KaNaiyam , KaNaiyaneer)
Liver - ஈரற்குலை , ஈரல் , கல்லீரல் (Eerarkulai , Eeral , Kalleeral)
Gall Bladder - பித்தப்பை (Pitthappai)
Small Intestine - சிறுங்குடல் ( ChiRunggudal)
Large Intestine - பெருங்குடல் ( Perunggudal)
Spine - முள்ளந்தண்டு , தண்டெலும்பு , முதுகெலும்பு , முள்ளெலும்பு , வளைமுள், முள்ளந்தண்டு , முதுகுத்தண்டு ( Mullanthandu , Thandelumbu , Muthugelumbu , Mullelumbu , VaLaimuL , Mullanthandu , Muthugutthandu )
Kidney - சிறுநீரகம் , மூத்திரக்காய் , சிறுநீர் வடிப்பி , மூத்திர கோசம் ( ChiRuneeragam , Mootthirakkaai , ChiRuneer Vadippi , Mootthira KOsam)
Blood - இரத்தம் , குருதி , உதிரம் , சோரி ( Rattham , Kuruthi , Uthiram , SOri )
Bone - எலும்பு , எண்பு ( Elumbu , ENbu)
Eye - கண் , விழி (Kann, Vizhi)
Nose - மூக்கு , வாசனையறி (Mookku, Vaasanaiyari)
Lip - உதடு , இதழ் (Uthadu, Ithazh)
Lens - வில்லை , விழிவில்லை , கண்வில்லை , விழியாடி (Villai, Vizhivillai, KaNvillai, Vizhiyaadi)
Nasal - மூக்கொலி (Mookkoli)
Oesophagus - உணவுக் குழாய், உணவுக்குழல் , அன்னக்குழாய் (Unavu Kuzhaai, Unavukkuzhal, Annakkuzhaai)
Throat - மிடறு , தொண்டை , குரல்வளை , மூச்சுக்குழல் , கழுத்தூட்டி (MidaRu, Thondai, KuralvaLai, Moochukkuzhal, Kazhutthootti)
Lungs - நுரையீரல் , வெள்ளீரல் , சுவாசப்பை , சுவாசாசயம் (Nuraiyeeral, Velleeral, Suvaasappai, Suvaasaasayam)
Bronchus - கிளைமூச்சுக்குழாய் , மூச்சுக்கிளைக் குழல் (KiLaimoochukkuzhaai, MoochukkiLai Kuzhal)
Bronchioles - மூச்சு நுண்குழாய் , மூச்சுக்கிளைச் சிறுக்குடல் (Moochu Nunkuzhaai, MoochukkiLai Chirukkudal)
Stomach - இரைப்பை , வயிறு , அகடு , சார்பொருக்கம், தாங்குரம் , உணவுப்பை ( Iraippai, Vayiru, Agadu, Saarborukkam, Thaanguram, Unavuppai)
Pancreas - கணையம் , கணையநீர் ( KaNaiyam , KaNaiyaneer)
Liver - ஈரற்குலை , ஈரல் , கல்லீரல் (Eerarkulai , Eeral , Kalleeral)
Gall Bladder - பித்தப்பை (Pitthappai)
Small Intestine - சிறுங்குடல் ( ChiRunggudal)
Large Intestine - பெருங்குடல் ( Perunggudal)
Spine - முள்ளந்தண்டு , தண்டெலும்பு , முதுகெலும்பு , முள்ளெலும்பு , வளைமுள், முள்ளந்தண்டு , முதுகுத்தண்டு ( Mullanthandu , Thandelumbu , Muthugelumbu , Mullelumbu , VaLaimuL , Mullanthandu , Muthugutthandu )
Kidney - சிறுநீரகம் , மூத்திரக்காய் , சிறுநீர் வடிப்பி , மூத்திர கோசம் ( ChiRuneeragam , Mootthirakkaai , ChiRuneer Vadippi , Mootthira KOsam)
Blood - இரத்தம் , குருதி , உதிரம் , சோரி ( Rattham , Kuruthi , Uthiram , SOri )
Bone - எலும்பு , எண்பு ( Elumbu , ENbu)
No comments:
Post a Comment