Mathematical Terms ( KaNitha KooRugal கணித கூறுகள்)
algebra : இயற்கணிதம் , அட்சர கணிதம் , குறிக் கணக்கியல் (Iyarkanitham, Atchara Kanitham, Kurik
Kanakiyal)
logarithm : மடக்கை (Madakkai)
base of a logarithm : மடக்கை அடி , மகை அடி (Madakkai Adi, Magai Adi)
quadratic equation : இருபடிச் சமன்பாடு (Irupadi Chamanpaadu)
geometry : வடிவியல் , கேத்திர கணிதம் (Vadiviyal, Kaetthira Kanitham)
differentiation : வகையீட்டல் , பகுத்தல் (Vagaiyeettal, Pagutthal)
index number : குறியீட்டு எண் , குறிப்பெண் (Kuriyeettu Enn, Kurippenn)
simultaneous equations : ஒருங்கமைச் சமன்பாடுகள் (Orungamai Chamanpaadugal)
tangent (tan) : தொடுகோடு (ThodukOdu)
axis of symmetry : சமச்சீரச்சு ( Chamacheeru)
angle : கோணம் ( KOnam)
intersection :குறுக்கீட்டுச் சந்திப்பு (Kurukkeettu Chanthippu)
derivative : சார்பியம் ,வழிச்சொல் (Saarbiyam, Vazhichol)
radius : அரைவிட்டம் , ஆரம் (Araivittam , Aaram)
gradient : சரிவு , வாட்டம் (Sarivu, Vaattam)
sector : வட்டகோணப்பகுதி ( VattakOnappaguthi)
frequency : அதிர்வெண் ( Athirvenn)
arc : வளைவு , வில் (VaLaivu , Vil)
algebra : இயற்கணிதம் , அட்சர கணிதம் , குறிக் கணக்கியல் (Iyarkanitham, Atchara Kanitham, Kurik
Kanakiyal)
logarithm : மடக்கை (Madakkai)
base of a logarithm : மடக்கை அடி , மகை அடி (Madakkai Adi, Magai Adi)
quadratic equation : இருபடிச் சமன்பாடு (Irupadi Chamanpaadu)
geometry : வடிவியல் , கேத்திர கணிதம் (Vadiviyal, Kaetthira Kanitham)
differentiation : வகையீட்டல் , பகுத்தல் (Vagaiyeettal, Pagutthal)
index number : குறியீட்டு எண் , குறிப்பெண் (Kuriyeettu Enn, Kurippenn)
simultaneous equations : ஒருங்கமைச் சமன்பாடுகள் (Orungamai Chamanpaadugal)
tangent (tan) : தொடுகோடு (ThodukOdu)
axis of symmetry : சமச்சீரச்சு ( Chamacheeru)
angle : கோணம் ( KOnam)
intersection :குறுக்கீட்டுச் சந்திப்பு (Kurukkeettu Chanthippu)
derivative : சார்பியம் ,வழிச்சொல் (Saarbiyam, Vazhichol)
radius : அரைவிட்டம் , ஆரம் (Araivittam , Aaram)
gradient : சரிவு , வாட்டம் (Sarivu, Vaattam)
sector : வட்டகோணப்பகுதி ( VattakOnappaguthi)
frequency : அதிர்வெண் ( Athirvenn)
arc : வளைவு , வில் (VaLaivu , Vil)
No comments:
Post a Comment