தமிழில் சில சொற்கள் தமிழ்ப் பேச தமிழ் எழுத, படிக்க இன்னும் சில தமிழர் பண்பாடு இயல் இசை நாடகம் தமிழர் வரலாறு Image Map

21 Dec 2012

தமிழர்களின் வரலாற்றுச் சுவடுகள் *Tamilian's Historic Sculptures



1. Malaysia Named As Kadaram In Tamil

2. Tamil Scripts On A Stone Found In China

3. A Mud Pot With Tamil Inscriptions Found In Thailand

4. Postage Stamp To Glorify Tamil Invasion Of Indonesia

5. A Tree Hammer Found In Mayiladuthurai

6. A Thali Found In Arichendalur

7. A Pot With Tamil Inscriptions Found In Egypt

8. A Currency Coin With Tamil Inscriptions.

சில தின்பண்டங்களின் தமிழ்ப் பெயர்கள் *Tamil Names of Certain Food


Cake ~> அணிச்சல் - ANichchal

Bread ~> வெதுப்பி - Vethuppi

Biscuits ~> மாச்சில் - Maachchil

Ice Cream ~> பனிக்கூழ் - Panikkoozh

தனித்தமிழ் விண்ணியல் *A little Astronomy in Tamil



Sun ~> கதிரவன் - Kathiravan

Moon ~> திங்கள் / நிலா - ThinggaL / Nila

Stars ~> விண்மீன்கள் - VinmeengaL

Planets ~> கோள்கள் - KOLgaL

Meteor ~> விண்கல் - ViNkal

தமிழர் நிலத்திணைகள் * Tamil Names for Landscapes



Peneplain ~> குறிஞ்சி - Kurinji

Agricultural Tract ~> மருதம் - Marutham


Desert ~> பாலை - Paalai

Maritime Tract ~> நெய்தல் - Neithal

Pastoral ~>  முல்லை - Mullai


வைரமான தமிழர்கள்



வைரம் என்பது நமக்கு ஓர் உயர்ந்த அணிகலனாகத்தான் தெரியும். சரி தமிழர்கள் ஏன் வைரத்திற்கு “வைரம்” என்று பெயர் வைக்கவேண்டும் ?
இது போன்ற கேள்விகளுக்கு விடைகள்தான் தமிழர்கள் ஐயாயிரம் ஆண்டுகளுக்கு முன்பே அக்காலத்திற்கு ஏற்ற “உயரிய அறிவியலையும், நாகரீகத்தையும்” கொண்டிருந்தார்கள் என்று உணரமுடியும்.

இவ்வுலகத்திலேயே மிக உறுதிவாய்ந்த பொருளாக வைரம் கண்டறியப்பட்டுள்ளது. தனிமத்தின் உறுதியைக் கணக்கிட “மோ(Mohs scale)” என்ற அளவீட்டை கி.பி.1812-ல் ஜெர்மனியைச் சோ்ந்த ஃபிரடரிக் மோ என்ற ஆய்வாளரால் கண்டறியப்பட்டுப், பயன்படுத்தப்பட்டு வருகின்றது.
இந்த மோ அளவீட்டின் உச்சபட்ச எண் 10 ஆகும். இது வைரத்தினுடைய உறுதியெண் ஆகும்.

தமிழில் வைரம் (வயிரம்) என்றால் உறுதி என்று பொருள்.
தமிழில் ஒரு சொல்வடை காலங்காலமாக உள்ளது ”இது வைரம் பாய்ஞ்ச கட்டை”.
இதன் பொருள் என்ன வைரம் என்ற தனிமம் நிறைய உள்ளது என்றா? இல்லையேல் கட்டை உறுதிவாய்ந்ததாக உள்ளது என்றுதானே பொருள்.

பல மொழிகளில் அதனுடைய முக்கியப் பண்புக்குப் பொருத்தமில்லாதப் பெயர் இருக்கும் பொழுது தமிழில் மட்டுமேன வைரத்தின் மிகமுக்கியப் பண்பைக் குறிக்கும் பெயர் இருக்க வேண்டும்???
வைரத்தின் தனித்தன்மையை உணர்ந்தே “வைரம் என்ற பண்புபெயருக்கு” உச்சபட்ச உதாரணமாக இருக்கும் இத்தனிமத்திற்கு வைரம் என்று பெயர் வைத்துவிட்டனர்.

உலகில் பெரும்பாலான மக்கள் தங்கள் அறிவியலே இல்லாத பண்பாட்டில் அறிவியலை தினறித்தினறி தினிக்கின்றனர்…. ஆனால் நாம்???

நன்றி : மெய்யப்ப அருண். ( http://www.facebook.com/arun.mei )

*This Article will be edited in English real soon*

சில கருவிகளின் தமிழ்ப் பெயர்கள்* Tamil Names of Certain Objects



Computer ~> கணினி - KaNini

Hard Disc ~> வன் தட்டு - Van Thattu

Software ~> மென்பொருள் - Men PoruL

Handphone ~> கைப்பேசி - Kaippaesi 

Kural of the day, *Kural 415




இழுக்கல் உடையுழி ஊற்றுக்கோல் அற்றே
ஒழுக்க முடையார்வாய்ச் சொல்.

பொருள் : வழுக்கும் சேற்று நிலத்தில் நடப்பார்க்கு ஊன்றுகோல் உதவுவது போல வாழ்க்கையில் வழுக்கல் நேரும் போது ஒழுக்கமுடையவர் அறிவுரையானது துணை நிற்கும்.

Izhukkal Udaiyuzhi OotrukkOl Atrae
Ozhukka Mudaiyaarvaaich Chol.

Like staff in hand of him in slippery ground who strays
Are words from mouth of those who walk in righteous ways. 


Definition : The words of the good are like a staff in a slippery place.



18 Dec 2012

உங்களுக்குத் தெரியுமா ? உ‌யி‌ரின‌ங்க‌ளி‌‌ல் ‌சில வியப்பு...

-பொது அறிவு-

உ‌யி‌ரின‌ங்க‌ளி‌‌ல் ‌சில வியப்பு...

- பறவையின் இறகுகளின் எடை அதன் எலும்புக் கூட்டின் எடையை விட அதிகம்.

- சுண்டெலிக்கு வியர்க்கவே வியர்க்காது.

- ஆப்பிரிக்க யானைகளுக்கு உணவை மெல்ல இருக்கும் பற்களின் எண்ணிக்கை நான்கே நான்குதான்.


- மிகவும் சிறிய இருதயம் கொண்ட மிருகம் சிங்கம்.

- பாம்புகளுக்கு ஒரு நுரையீரல் மட்டுமே உள்ளது.

-ஒட்டகத்திற்கு மூன்று வயிறுகள் உள்ளன.

-கட்டுல் என்ற வகை மீனுக்கு மூன்று இதயங்கள் உண்டு.

- மின்னல்தாக்கி இறந்து போன மிருகங்களை மற்ற மிருகங்கள் உண்ணாது.

- முள்ளம் பன்றி எலி இனத்தைச் சேர்ந்தது.

- இறால் மீனுக்கு இருதயம் அதன் தலையில் உள்ளது.

- கடலில் வாழும் நட்சத்திர மீன்களின் உடலில் மூளை என்ற பகுதி கிடையாது.

- நம்மால் இரண்டு கண்களிலும் ஒரே காட்சியைத்தான் காண முடியும். ஆனால் ஓணான்களால் இரண்டு கண்ணில் இரண்டு வெவ்வேறு காட்சிகளைக் காண முடியும்.

- வெட்டுக்கிளிக்கு காதுகள் காலில் உள்ளன.

- நண்டுகளுக்குப் பற்கள் வயிற்றில் உள்ளன.

- உலகில் எல்லாப் பிராணிகளும் முன் பக்கமாகவே நடக்கும். ஆனால் நண்டு மட்டுமே பக்கவாட்டில் நடக்கக் கூடியது.

- உல‌கி‌ல் ‌கி‌ட்ட‌த்த‌ட்ட இருபதா‌யிர‌ம் வகை ப‌ட்டா‌ம்பூ‌ச்‌சிக‌ள் உ‌ள்ளன.

- பெ‌ண் ப‌ட்டா‌ம்பூ‌ச்‌சிக‌ள் மு‌ட்டை‌யி‌ட்ட உடனே இற‌ந்து‌விடு‌ம்.

- உல‌கி‌ல் இரு‌க்கு‌ம் உ‌‌யி‌ரின‌ங்க‌ளி‌ல் அ‌திக வகைகளை‌க் கொ‌ண்டது ‌மீ‌ன்க‌ள்தா‌ன்.

- ந‌ண்டுக‌ள் கு‌ட்டிகளை ஈ‌ன்றதுமே இற‌ந்து ‌விடு‌ம். இதனா‌ல் தா‌ய் ந‌ண்டு எ‌ன்ற ஒ‌ன்று இரு‌க்காது.

- உல‌கி‌ல் வாழு‌ம் ‌வில‌ங்குக‌‌ளிலேயே ‌மிக‌ப்பெ‌ரியது ‌நீல‌த்‌தி‌மி‌ங்கல‌ம். இத‌ன் உட‌ம்‌பி‌லிரு‌ந்து 120 பேர‌ல்க‌ள் வரை எ‌ண்ணெ‌ய் எடு‌க்‌கிறா‌ர்க‌ள்.

- சீனா‌வி‌ல்தா‌ன் முத‌ன் முத‌லி‌ல் த‌ங்க ‌மீ‌ன் காண‌ப்ப‌ட்டது.

- அ‌ழி‌வி‌ன் ‌வி‌ளி‌ம்‌பி‌ல் ‌நி‌ற்கு‌ம் உ‌யி‌ரினமாக‌க் க‌ண்ட‌றிய‌ப்ப‌ட்டிரு‌ப்பது இ‌ந்‌திய கா‌ண்டா‌மிருக‌ம்.

சில மலர்களின் தமிழ்ப் பெயர்கள். Tamil Names of Certain Flowers



Lily  ~> ஆம்பல் - Aambal

Rose ~> முளரிப்பூ - MuLarippoo

Jasmine ~> மௌவல் - Mauval

Orchid ~> மந்தாரை - Mantharai

கணினி கலைச் சொற்கள்

கணினி கலைச் சொற்கள்



calculating---------------> கணக்கிடல் - KaNakkidal

caculations---------------> கணக்கீடுகள் - KaNakkeedugaL

caculator-----------------> கணிப்பான் - KaNippaan

calculator mode----------> கணிப்பான் நிலை - KaNippaan Nilai

cancel--------------------> நீக்கு - Neekku


capacity------------------> கொள்திறன் - KoLthiran

caps lock-----------------> மேலெழுத்துப் பூட்டு - Maelezhuththup Poottu

carriage return(CR)------> ஏந்தி மீளல் - Aenthi MeeLal

catalog-------------------> அடைவு - Adaivu

cell-----------------------> சிற்றறை, நுண்ணறை - Sitrarai NuNNaRai

cell pointer---------------> நுண்ணறைச்சுட்டி - NuNNaRaich Chutti

center--------------------> மையம், மையப்படுத்து - Maiyam, Maiyappaduththu

central processing unit(CPU)----> மைய செயலகம் - Maiya Cheyalagam

central processor---------> மையச் செயலி - Maiyach Cheyali

channel-------------------> தடம் - Thadam

character-----------------> உரு - Uru

character code------------> உருக்குறிமுறை - UrukkuRimuRai

character generator-------> உரு ஆக்கி - Uru Aakki

characteristic--------------> படி - Padi

character map-------------> உரு விவரப்படம் - Uru Vivarappadam

character recognition------> உரு அறிதல் - Uru ARithal

character set--------------> உருக்கணம்  - UrukkaNam

character string-----------> உருச்சரம் - Uruchcharam

chart----------------------> வரைபடம் - Varaippadam

clear-----------------------> துடை - Thudai

click-----------------------> ‘கிளிக்’, அழுத்து - Azhuththu

clone-----------------------> நகலி, போலிகை - Nagali, POligai

close-----------------------> மூடு - Moodu

closed file------------------> மூடிய கோப்பு - Moodiya KOppu

coaxial cable---------------> அச்சு ஒன்றிய வடம் - Achchu Ondriya Vadam

code-----------------------> குறிமுறை - KuRimuRai

collection------------------> திரட்டல் - Thirattal

color coding---------------> வண்ணக் குறிமுறை - VaNNak KuRimuRai

color graphics------------- > வண்ண வரைவியல் - VaNNa Varaiviyal

column--------------------> நெடுவரிசை - Neduvarisai

column split---------------> நெடுவரிசைப் பிரிப்பு - Neduvarisaip Pirippu

command-----------------> கட்டளை, ஆணை - KattaLai, AaNai

command key-------------> கட்டளைத்திறவு, கட்டளைப்பொத்தான் - KattaLaiththiravu, KattaLaippoththaan

comment------------------> குறிப்புரை - KuRippurai

common storage-----------> பொதுத் தேக்கம் - Pothuth Thaekkam

communication-------------> தொடர்பு - Thodarbu

communications link--------> தொடர்பு இணைப்பு  - Thodarbu INaippu

communications processor--> தொடர்பு செயலகம் - Thodarbu Cheyalagam

communications satellite----> தொடர்பு செயற்கைக்கோள் - Thodarbu CheyarkaikOL

communications software---> தொடர்பு மென்பொருள் - Thodarbu MenporuL

compaction-----------------> நெருக்கம் - Nerukkam

compare--------------------> ஒப்பிடு - Oppidu

comparison-----------------> ஒப்பீடு - Oppeedu

comparative operator-------> ஒப்பீட்டு இயக்கி - Oppeedu Iyakki

compilation-----------------> தொகுத்தல் - Thoguththal

compiler--------------------> தொகுப்பி - Thoguppi

compiler language-----------> தொகுப்பு மொழி - Thoguppu Mozhi

component------------------> உறுப்புக்கூறு - URuppukkooRu

compuserve-----------------> கணிச்சேவை - KaNichchaevai

computation-----------------> கணிப்பு - KaNippu

computer--------------------> கணிப்பொறி - KaNippoRi

computer-aided manufacturing-> கணிப்பொறிவலய உற்பத்தி - KaNippoRivalaya URpaththi

computer code------------------> கணிப்பொறி நிரல் - KaNippoRi Niral

computer game-----------------> கணிப்பொறி விளையாட்டு - KaNippoRi ViLayaattu

computer graphics--------------> கணிப்பொறி வரைவியல் - KaNippoRi Varaiviyal

computer network--------------> கணிப்பொறி வலையமைப்பு - KaNippoRi Valaiyamaippu

computer operations------------> கணிப்பொறி சார் செயல்பாடுகள் - KaNippoRi CheyalpaadugaL

computer user------------------> கணிப்பொறி பயனர் - KaNippoRi Payanar

computer utility-----------------> கணிப்பொறிப் பயனமைப்பு - KaNippoRip Payanamaippu

computerization-----------------> கணிப்பொறிமயமாக்கல் - KaNippoRimayamaakkal

computerized database----------> கணிப்பொறித் தரவுத் தளம் - KaNippoRi Tharavuth ThaLam

computerised data processing----> கணிப்பொறி வழித்தரவுசெயலாக்கம் - KaNippoRi Vazhiththaravu Cheyalaakkam

computing-----------------------> கணிப்பு - KaNippu

condition-------------------------> நிபந்தனை, நிலை - Nibanthanai, Nilai

continuous scrolling--------------> தொடர் உருளல் - Thodar UruLal

control key-> கட்டுப்பாட்டுத்திறவுகோல், கட்டுப்பாட்டுப் பொத்தான் - Kattupaattuth ThiravukOL, Kattuppaattup Poththaan

control program-----------------> கட்டுப்பாட்டு நிரல் - Kattuppaattu Niral

control statement---------------> கட்டுப்பாட்டுக் கூற்று - Kattuppaattuk Kootru

control system------------------> கட்டுப்பாட்டு அமைப்பு - Kattuppattu Amaippu

conversion----------------------> மாற்றம் - Maatram

convert-------------------------> மாற்று - Maatru

coordinates---------------------> ஆயத்தொலைவுகள் - AayaththolaivugaL

copy----------------------------> நகல் - Nagal

copy holder---------------------> நகல் தாங்கி - Nagal Thaanggi

copy protection-----------------> நகல் காப்பு - Nagal Kaappu

core storage--------------------> வளையத் தேக்கம் - VaLaiyath Thaekkam

cost analysis--------------------> விலை பகுப்பாய்வு - Vilai Paguppaaivu

cost benefit analysis------------> விலை பயன் பகுப்பாய்வு - Vilai Payan Paguppaaivu

cost effectiveness---------------> விலை பயன் திறன் - Vilai Payan Thiran

costing-------------------------> விலையிடல் - Vilaiyidal

counter------------------------> எண்ணி - ENNi

create--------------------------> படை (படைப்பு) - Padai 

cursor--------------------------> சுட்டி - Chutti

cursor control------------------> சுட்டிக் கட்டுப்பாடு - Chuttik Kattuppaadu

cursor key---------------------> சுட்டிப்பொத்தான் - Chuttippoththaan

cursor tracking----------------> சுட்டி பின் தொடரல் - Chuttip Pin Thodaral

curve fitting-------------------> வளைகோட்டுப் பொருத்தம் - VaLaikkOttup Poruththam

customize---------------------> தனிப்பயனாக்கு - Thanippayanaakku

custom software---------------> தனிப்பயன் மென்பொருள் - Thanippayan MenporuL

cut-----------------> வெட்டு - Vettu

உங்களுக்குத் தெரியுமா ? *Did You Know ?

பொது அறிவு,

இது உங்களுக்கு தெரியுமா?

உல‌கி‌ன் முத‌ல் க‌ண் வ‌ங்‌கி 1944ஆ‌ம் ஆ‌ண்டு ‌நியூயா‌ர்‌‌க்‌கி‌ல் ‌நிறுவ‌ப்ப‌ட்டது.

பூச்சிகளில் வேகமாக பறக்கக் கூடியது தும்பி.

ஸ்கூட்டரைக் கண்டுபிடித்தவர் கிரேவில் பிராட்ஷா.


காகமே இல்லாத நாடு நியூசிலாந்து.

ஆறுகள் மற்றும் நதிகள் இல்லாத நாடு சவூதி அரேபியா.

50 ஆண்டுகளுக்கு ஒரு முறை மலரும் மலரின் பெயர் கார்டஸ்.

விவசாயம் முதன்முதலில் தாய்லாந்து நாட்டில் தொடங்கப்பட்டது.

உலகில் முதல் மருத்துவமனை தோன்றிய தேசம் ரோம்.

நள்ளிரவு சூரியனின் பூமி என்று குறிப்பிடப்படுவது நார்வே.

World's very first eye bank was established at New York in 1944.
The fastest insect in the world is Dragonfly.

Scooter was invented by Gravil Bratsha.

The country which has no crows is New Zealand.

Saudi Arabia has no springs and rivers

The Chords Flower would only bloom once in every 50 years.

Thailand was the first country to start off practicing vegetation.

Rome was the first country to practice and start off medicine.

Norway is also has a name "Land of the Midnight Sun"

17 Dec 2012

வடமொழிச் சொற்களுக்கு இணையான தமிழ்ச் சொற்கள். Sanskrit Words in Tamil

வடமொழிச் சொற்களுக்கான தமிழ்ச் சொற்கள் என்ற இக்கட்டுரையில் நாம் அன்றாடம் தமிழ்ச் சொற்கள் போலவே பயன் படுத்தும் சில வடமொழிச் சொற்களுக்கு இணையான தமிழ்ச் சொற்கள் பட்டியலிட்டுத் தரப்பட்டுள்ளன.

Some Sanskrit words that we use in our daily conversations are translated int
o flawless Tamil words. They are also had been transliterated for your convenience.

வடமொழிச் சொற்கள் Vadamozhi Chorkal Sanskrit Wordsதமிழ்ச் சொற்கள் Tamil Chorkal Tamil WordsEnglish Translations
அகங்காரம் Aganggaaramசெருக்கு CherukkuHaughty
அக்கிரமம் Akkiramamமுறைக்கேடு MuRaikkaeduHindrance
அசலம் Asalamஉறுப்பு URuppuOrgan
அசூயை Asooyaiபொறாமை PoRaamaiJealousy, Envy
அதிபர் Athibarதலைவர் Thalaivar President
அதிருப்தி Athirupthiமனக்குறை ManakkuRaiDispleasure
அதிருஷ்டம் Athirushtamஆசூழ், தற்போது Asoozh, TharpOthuPresent
அத்தியாவசியம் Aththiyaavasiyamஇன்றியமையாதது IndriyamaiyaathathuDisideration
அநாவசியம் Anaavasiyamவேண்டாதது VaendaathathuUnwanted
அநேகம் Anaegamபல PalaMany
அந்தரங்கம் Antharanggamமறைப்பொருள் MaRaipporuLPrivacy
அபகரி Abagariகைப்பற்று, பறி Kaippatru, PaRiReave, Bereave
அபாயம் Abaayamஇடர் IdarDanger
அபிப்ராயம் Abipraayamகருத்து KaruththuComment
அபிஷேகம் Abishaegamதிருமுழுக்கு ThirumuzhukkuUnction, Anointing, Ordination
அபூர்வம் Aboorvamபுதுமை PuthumaiWonder, Miracle
அமிசம் Amisamகூறுபாடு KooRupaaduFeature
அய்யோக்கியன் Aiyokkiyanநேர்மையற்றவன் NaermaiyatravanRogue
அர்த்தம் Arththamபொருள் PoruLMeaning


அர்த்த ஜாமம் Arththa Jaamamநள்ளிரவு NaLLiravuMidnight
அர்ப்பணம் ArppaNamபடையல் PadaiyalOffertory
அலங்காரம் Alanggaaramஒப்பனை OppanaiMakeup, Makeover
அலட்சியம் Alatchiyamபுறக்கணிப்பு PurakkaNippuNeglect , Contempt
அவசரமாக Avasaramaagaவிரைவாக, உடனடியாக Viraivaaga , UdanadiyaagaFast, Instant
அவஸ்தை Avasthaiதொல்லை, நிலை Thollai, NilaiTroublesome , Nuisance
அற்பமான ARpamaanaகீழான, சிறிய Keezhaana, SiRiyaPaltry, Petty
அற்புதம் ARputhamபுதுமை PuthumaiMiracle, Newness
அனுபவம் Anubavamபட்டறிவு PattaRivuExperience, Empirical
அனுமதி Anumathiஇசைவு IsaivuPermission

அறிந்துக் கொள்வோம்...Tamil Names of Certain Animals. சில விலங்குகளின் தமிழ்ப் பெயர்கள்.



Penguin - பனிப்பாடி (Panippaadi)

Lion - அரிமா (Arimaa)


Spider - சிலந்தி (Chilanti)

Dolphin - ஓங்கில் (Oangkil)

Armadillo - அழுங்கு (Azhungku)

Dinosaur - தொன்மா (Thonmaa)

Categories

Flash Labels by Way2Blogging